Xét nghiệm Giải phẫu bệnh Cần Thơ

XÉT NGHIỆM GIẢI PHẪU BỆNH LÀ GÌ?

Xét nghiệm giải phẫu bệnh là một phương pháp chẩn đoán bệnh dựa trên việc phân tích mẫu mô và tế bào từ cơ thể. Qua quá trình sinh thiết trong nội soi, sinh thiết kim hoặc trong quá trình phẫu thuật, các chuyên gia giải phẫu bệnh sẽ xử lý mẫu này thành các tiêu bản và sử dụng kính hiển vi để phân tích. Kết quả của xét nghiệm giải phẫu bệnh giúp bác sĩ hiểu rõ bản chất của tổn thương trên cơ thể, xác định tính chất của khối u, từ đó đưa ra phác đồ điều trị và tiên lượng bệnh cho bệnh nhâ

CÁC LOẠI XÉT NGHIỆM GIẢI PHẪU BỆNH

Xét nghiệm giải phẫu bệnh là một phương pháp chẩn đoán bệnh dựa trên việc phân tích mẫu mô và tế bào từ cơ thể. Qua quá trình sinh thiết trong nội soi, sinh thiết kim hoặc trong quá trình phẫu thuật, các chuyên gia giải phẫu bệnh sẽ xử lý mẫu này thành các tiêu bản và sử dụng kính hiển vi để phân tích. Kết quả của xét nghiệm giải phẫu bệnh giúp bác sĩ hiểu rõ bản chất của tổn thương trên cơ thể, xác định tính chất của khối u, từ đó đưa ra phác đồ điều trị và tiên lượng bệnh cho bệnh nhân

Có nhiều loại xét nghiệm giải phẫu bệnh, từ xét nghiệm tế bào học, xét nghiệm mô bệnh học, xét nghiệm hóa mô miễn dịch, xét nghiệm gen, vv. Mỗi loại xét nghiệm được sử dụng cho mục đích chẩn đoán khác nhau và cung cấp thông tin khác nhau về bệnh lý.

Xét nghiệm tế bào học tầm soát ung thư cổ tử cung cần thơ

XÉT NGHIỆM TẾ BÀO HỌC

Xét nghiệm tế bào học là một trong những loại xét nghiệm phổ biến, được sử dụng để phát hiện và chẩn đoán các bệnh tật liên quan đến các loại tế bào trong cơ thể, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung, tế bào dịch màng tiêm, màng phổi, màng bụng. Một số dịch vụ:

  • Tế bào học dịch màng tim, màng phổi, màng bụng
  • Tế bào học cổ tử cung (Pap’s smear – Phết tế bào cổ tử cung)
  • Tế bào học cổ tử cung bằng phương pháp Liquid Prep (ThinPrep, LQ, MaxPrep, ThinPas)

 

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh (Anapath) Cần Thơ

XÉT NGHIỆM MÔ BỆNH HỌC

Xét nghiệm mô bệnh học được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm  bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh thiết trong quá trình nội soi, sinh thiết kim hoặc trong quá trình phẫu thuật. Kết quả của xét nghiệm giải phẫu bệnh giúp các bác sĩ biết rõ được bản chất của những vùng tổn thương trên cơ thể, xác định tính chất của khối u, từ đó đưa ra phác đồ điều trị và tiên lượng bệnh cho bệnh nhân.

  • Xét nghiệm mô bệnh học thường quy cố định, chuyểnđúccắtnhuộm…các bệnh phẩm sinh thiết
  • Xét nghiệm mô bệnh học thường quy cố định, chuyểnđúccắtnhuộm…các bệnh phẩm chọc hút bằng kim lõi

Khoa giải phẫu bệnh trên địa bàn cần thơ

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh là một xét nghiệm chuyên sâu, triển khai ở bệnh viện tuyến tỉnh trở lên. Danh sách các khoa Giải phẫu bệnh trên địa bàn thành phố Cần Thơ:

TRIỂN KHAI KỸ THUẬT GIẢI PHẪU BỆNH

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, các phòng xét nghiệm cũng có thể triển khai kỹ thuật giải phẫu bệnh một cách dễ dàng. Các không tốn kinh phí đầu tư là gửi mẫu về các trung tâm giải phẫu bệnh (anapath) chuyên sâu. Liên hệ npduylab (0973267408) để được tư vấn triển khai.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN XÉT NGHIỆM GIẢI PHẪU BỆNH