Công thức thay đổi số phận

Công thức thay đổi số phần

CÔNG THỨC THAY ĐỔI SỐ PHẬN ?

Cũng giống như mọi người, tôi tin là con người có số bởi trên cuộc đời này chẳng có ai giống ai. Tuy nhiên, trước đây tôi cho rằng đã là số phận là do “trời định” là không thể thay đổi thì bây giờ tôi tin và chắc chắn rằng: Số phận là do mình lựa chọn! Giàu hay nghèo, thành công hay thất bại, khoẻ mạnh hay ốm yếu suy cho cùng cũng là do mình tự lựa chọn!

Nếu bạn chưa có một “số phận” như mong muốn thì bạn vẫn có thể lựa chọn lại, bạn có thể hoàn toàn thay đổi nó! Có một công thức để THAY ĐỔI SỐ PHẬN mà hàng triệu người đã sử dụng một cách thành công để thay đổi số phận cuộc đời của họ! Đến đây chắc bạn sẽ tò mò hỏi tôi: Công thức đó là gì?

Tôi dám chắc rằng bạn đã biết, đã nghe công thức đó thậm chí đã thuộc lòng công thức đó! vậy tại sao số phận của bạn vẫn chưa thay đổi? Câu trả lời ở đây: Có thể là bạn chưa tin vào nó, có thể bạn chưa thật sự hiểu nó, có thể bạn chưa làm theo nó, có thể bạn làm theo nó nhưng nửa vời, chưa tới!

Bạn chỉ mới nghe cho vui, mới đọc cho vui, mới nói cho vui mà bạn chưa thật sự làm theo nó một cách nghiêm túc, quyết liệt để thấy được những điều kỳ diệu ẩn chứa trong công thức đó…Công thức đó có 4 bước, tôi sẽ lần lượt chia sẻ và phân tích với các bạn các bước đó:

Bước 1: Gieo suy nghĩ => Gặt hành động

Tất cả bắt đầu từ tư duy, từ suy nghĩ của chúng ta: tư duy đúng, suy nghĩ đúng, tư duy tích cực, suy nghĩ tích cực sẽ tạo ra hành động đúng, hành động tích cực và ngược lại. Nếu bạn tư duy giàu có, bạn sẽ bắt đầu có những hành động của người giàu có. Nếu bạn tư duy thành công bạn sẽ bắt đầu có những hành động của người thành công. Nếu bạn tư duy khoẻ mạnh, bạn sẽ có những hành động của người khoẻ mạnh!

Tại bước 1 của công thức này có 2 nhóm người “bị nghẽn” trên con đường thay đổi số phận đó là:

+ Nhóm người được gieo những tư duy sai, những suy nghĩ tiêu cực, do đó họ gặt được những hành động xấu và tiêu cực.

+ Nhóm người đã được gieo tư duy và suy nghĩ đúng, tích cực nhưng họ vẫn mới chỉ dừng lại ở tư duy và suy nghĩ mà chưa biến những tư duy và suy nghĩ đó thành hành động tích cực, hành động đúng.

Bước 2. Gieo hành động => gặt thói quen

Thói quen chính là hành động được lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu bạn muốn có thói quen tốt, bạn phải lặp đi lặp lại những hành động tốt hàng ngày. Ngược lại nếu ngày nào bạn cũng duy trì những hành động xấu, tiêu cực thì sớm muộn bạn sẽ nhận về những thói quen xấu! Nếu bạn làm một việc trong 3 ngày nó chưa thành thói quen, nếu bạn làm nó trong 3 tuần bạn bắt đầu quen nhưng thói quen chưa bền vững, nếu bạn làm nó trong 3 tháng nó sẽ thành thói quen bền vững, nếu bạn làm nó trong 3 năm nó không chỉ là thói quen mà trở thành “nhu cầu” của bạn!

Khi bạn bắt đầu hành động tích cực, bạn bắt đầu làm những điều tốt đẹp và bạn duy trì những hành động tích cực đó, những việc làm tốt đẹp đó hàng ngày với một thời gian đủ lớn, bạn bắt đầu xây dựng được những thói quen tốt, thói quen lành mạnh, thói quen của người giàu, thói quen của người thành công, thói quen của những người khoẻ mạnh.

Điểm nghẽn chủ yếu của những người chưa thành công khi áp dụng công thức thay đổi số phận ở bước thứ 2 này đó là: họ mới chỉ hành động tích cực, mới chỉ làm những điều tốt đẹp một vài lần nhưng họ đã cảm thấy đủ, họ đã thấy nản, họ dừng lại mà không tiếp tục. Rất tiếc, thói quen tốt, thói quen giàu có, thói quen thành công, thói quen khoẻ mạnh của họ chưa thể hình thành! Họ đã gieo nhưng chưa thể gặt vì họ gieo chưa đủ, chưa tới !

Bước 3: Gieo théo quen => gặt tính cách.

Những đứa trẻ khi mới sinh ra chúng đều khá giống nhau và giống như những “tờ giấy trắng”, cho dù bên trong chúng ẩn chứa những “tố chất” khác nhau được quy định bởi gen di truyền. Song khi lớn lên, những đứa trẻ đó sẽ trở thành những con người khác nhau, những tính cách khác nhau: có đứa trở thành người tốt, có đứa trở thành người xấu, có đứa trở thành người tích cực năng động, có đứa trở thành người tiêu cực trì trệ mà phần lớn là do môi trường, do sự giáo dục chứ không phải do “gen di truyền” quyết định.

Suy cho cùng, tính cách của một người không phải do bố mẹ sinh ra, cũng không phải tự nhiên mà có, nó là kết quả của tập hợp những thói quen của người đó mà thôi. Nói cách khác, tính cách của bạn chính là sự tập hợp những thói quen của bạn mà thôi! Một người có nhiều thói quen tốt thì họ là con người tốt, một người có nhiều thói quen xấu thì họ là con người xấu. Tính cách tốt là tính cách của người giàu, tính cách của người thành công, tính cách của người khoẻ mạnh và ngược lại!

Bạn không thể trở thành một người tốt, một người giàu, một người thành công, một người khoẻ mạnh nếu bạn không có hoặc có quá ít thói quen tốt! Đây chính là điểm nghẽn ở bước thứ 3 trong công thức thay đổi số phận: Một số người mới bắt đầu có được một vài thói quen tốt thì họ đã vội dừng lại, đã thoả mãn, đã ngộ nhận rằng mình đã thực sự thay đổi…

Bước 4. Gieo tính cách gặt số phận

Khi bạn thay đổi tính cách:

– Từ một người tiêu cực, trở thành người tích cực;

– Từ một người lười biếng, buông thả, thiếu kỷ luật trở thành người chăm chỉ, chịu khó, có kỷ luật bản thân

– Từ một người ích kỷ, đố kỵ, cố chấp trở thành người quảng đại, vị tha, cởi mở

– Từ một người vô cảm, ghen ghét người khác, vô ơn trở thành một người giàu lòng yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ người khác

– Từ một người thiếu tự tin, luôn bằng lòng với hiện tại trở thành một người tự tin, có khao khát vươn lên

– Từ một người sống vô định, được chăng hay chớ, trở thành người sống có tôn chỉ, mục tiêu hoài bão, có động lực và kế hoạch làm việc để đạt được mục tiêu

– Từ một người kém hiểu biết, bảo thủ, trở thành người cầu thị, chăm học hỏi và giỏi giang

– Từ một người xấu, trở thành người tốt!

Khi bạn thay đổi tính cách, nghĩa là con người bạn đã thay đổi thì mọi thứ: từ sức khoẻ, thu nhập, mối quan hệ, giá trị bạn để lại…đều thay đổi theo, có nghĩa là bạn đã thay đổi SỐ PHẬN của mình!

Như vậy, điểm chính quan trọng nhất trong công thức thay đổi số phận đó là làm sao bạn hình thành và xây dựng cho mình được nhiều THÓI QUEN tốt!

Muốn hình thành và xây dựng cho mình được nhiều thói quen tốt, bạn chỉ cần tuân thủ những điều sau đây:

+ Biết và chịu làm những VIỆC NHỎ (nhớ là những việc nhỏ)

+ Làm những VIỆC NHỎ một cách vui vẻ, tự giác

+ Hoàn thành VIỆC NHỎ một cách xuất sắc

+ Làm những VIỆC NHỎ một cách thường xuyên, hàng ngày để trở thành THÓI QUEN!

Tôi đã chứng kiến có hàng ngàn người trong hơn 10 năm qua đã thay đổi SỐ PHẬN của mình bằng công thức trên: Từ một người bán rau, bán cá, bán gạo ngoài chợ; từ một anh thanh niên đánh giầy; từ một bà nội trợ; từ một người giúp việc; từ một người lái taxi; từ một sỹ quan quân đội, công an hay một người làm công ăn lương bình thường; những sinh viên, những người nông dân, những người đã nghỉ hưu và có cả những trí thức những doanh nhân…họ đã trở thành những người tự do về sức khoẻ, tự do về thời gian và tự do về tài chính!

Mục tiêu đã có, con đường đã có, công thức đã có, còn lại HÀNH ĐỘNG là việc của bạn! Tôi nhắc lại lời của triết gia Jim Ronh “Bạn phải lựa chọn hoặc là nỗi đau của sự kỷ luật bản thân hoặc là nỗi đau của sự ân hận”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *