HOBA STUDIO

Logo hobastudio

Hoba Studio những ngày đầu

Năm 2018, tôi quyết định dành thời gian buổi tối để tham gia khóa học lập trình viên quốc tế tại Trung Tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC). Việc được trở lại học tập tại giảng đường đại học sau một thời gian rời xa thực sự là một trải nghiệm vui vẻ. Mỗi ngày tôi mang sách đến trường đều được gặp gỡ nhiều bạn mới. Môn học đầu tiên của chúng tôi là Anh văn 1 và chính tại đây tôi đã quen biết Phong và nhóm bạn đang tham gia chương trình Arena..

Sau một thời gian, chúng tôi quyết định thành lập một dự án chung để cùng làm. Ý tưởng về việc thành lập một studio chụp ảnh đã được hình thành. Trong đó, tôi tập trung vào lĩnh vực lập trình, còn các bạn trong nhóm Arena chuyên về nhiếp ảnh, thiết kế và đồ họa. Chúng tôi đã nhận thấy tiềm năng kết hợp các kỹ năng này để tạo ra một dịch vụ toàn diện (mặc dù lúc đó tôi nghĩ như vậy, haha…). Vì vậy, chúng tôi quyết tâm thực hiện ý tưởng này.

Đầu tiên, Phong đã thuê một phòng trọ nhỏ ngay bên bờ sông Hậu để làm nơi hoạt động cho studio. Phòng trọ này được chuyển đổi thành một studio nhỏ, với phong cách chụp ảnh, cung cấp phông nền và trang thiết bị máy lạnh.

Không có gì là dễ dàng

Studio đã hoàn thiện và trang bị đầy đủ thiết bị. Tuy nhiên, chúng tôi đã đối mặt với một thách thức mới: thiếu khách hàng. Chúng tôi nhận ra ý nghĩa thực sự của từ “Studio” khi chúng tôi tổ chức buổi khai trương. Thường người ta liên tưởng đến việc chụp ảnh cưới khi nhắc đến từ này. Tuy nhiên, với chúng tôi, những người làm lập trình, từ “Studio” thường gắn liền với các phần mềm lập trình như Visual Studio, Visual Studio Code,…

Với hướng đi ban đầu của chúng tôi là chuyên về dịch vụ chụp ảnh cưới, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các studio đã có tên tuổi trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Chúng tôi cũng không có đủ nguồn lực và ngân sách để đáp ứng yêu cầu về phục trang và trang phục cho dịch vụ này.

Tự tìm hướng đi cho mình

Việc làm ăn lúc nào cũng khó khăn, nhưng không có khó khăn nào là không giải quyết được. Mãi rồi có 1 khách quen cũng nhờ chúng tôi chụp ảnh sản phẩm về đồ chơi cho họ. Khách hành rất hài lòng và từ đó chụp ảnh sản phẩm trở thành 1 trong những thế mạnh của Hoba Studio cho đến tận bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *