HABITS trong cuộc sống và công việc

Nền tảng quan trọng nhất và cũng là cầu nối dẫn đến thành công chính là thói quen làm việc. Ứng dụng HABITS này vào trong cuộc sống mỗi ngày và liên tục giúp bản thân hoàn thiện hơn, làm được những kế hoạch, thực hiện mục tiêu và đến với tầm nhìn của bạn trong tương lai.

Hình H - Học từ những điều cơ bản nhất vì nó là nền tảng

H – Học từ những thứ cơ bản nhất vì nó là nền tảng

Người Việt Nam chúng ta thường rất dễ tiếp thu với công nghệ mới. Khi mình học lập trình, chuyện công nghệ mới được cập nhật rất nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng ta lại là hay mất gốc về những thứ cơ bản nhất. Chúng ta không chịu ngồi học những thứ cơ bản, chưa biết đi mà đã chạy. Nhìn thì rất phát triển nhưng một ngày nào đó lại chết hết sức đau đớn vì những khuyết điểm thật sự ngớ ngẩn. 

A – Áp dụng những điều được học vào thực hành mỗi ngày

Mỗi hoàn cảnh khác nhau, sẽ có kết quả khác nhau. Không có một điều gì thật sự kì diệu cho đến khi bạn thực hiện nó. Trước sự thành công của một người, chúng ta luôn tìm thấy một điều đặc biệt và cố gắng sao chép để được thành công đó. Tuy nhiên, để có được thành công tại một thời điểm là quá trình tích lũy, thực hành mỗi ngày, mỗi ngày. Thành công của bạn ngày mai, là kết quả và hành động của biết bao ngày phía trước. “Hãy thực hành mỗi ngày, mỗi ngày”. Tôi muốn xây dựng trang web npduylab này rất lâu. Lúc đầu, tôi mua tên miền npduy.org sau đó một thời gian lại bỏ, sau đó mua tên miền npduyteam.com rồi bỏ, cuối cùng tôi mua tên miền npduylab.com. Nếu tôi kiên trì xây dựng 1 tên miền viết bài mỗi ngày thì bây giờ tôi đã có 1 trang web tuyệt vời hơn rất nhiều.

 

A- Áp dụng những gì đã học vào thực hành mỗi ngày
B-Biết dành thời gian nào cho những công việc nào

B- Biết dành thời gian cho những loại công việc nào

Nếu cho tôi mỗi ngày chỉ làm một việc thì tôi sẽ không suy nghĩ nhiều đến vậy. Thời sinh viên việc lớn nhất có lẽ là đi học (tôi không phải lo nhiều về vấn đề tài chính). Sau khi ra trường, biết bao nhiêu là việc công việc, gia đình, bạn bè…Như một ma trận và thời gian chỉ có 24h, không hơn không kém. Bài toán là tối ưu hóa hiệu suất công việc và quản lý thời gian.

I – In những việc cần làm và mang theo bên mình

Nếu biết mình có nhiều việc thì tốt nhất là hãy viết ra. Đừng tưởng mình giỏi, rất giỏi có thể nhớ và xử lý hết mọi chuyện. Hãy để cho não bộ của mình được nghỉ ngơi 1% và mảnh giấy ghi chú sẽ giúp điều đó. List công việc giống như bảng kế hoạch thu nhỏ mỗi ngày.

in những công việc cần làm và mang theo bên mình
T- Thay đổi tư duy tích cực

T- Thay đổi tư duy tích cực

Thay đổi tư duy thì cuộc sống sẽ thay đổi. Mọi việc từ nhận thức mà ra. Điều này, là điểm chủ yếu mà nhiều cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, “Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh”…

S- Say mê những gì mình đang làm

Trong cuốn “Hộ chiếu xanh – Hành trình ra biển lớn” trang 133 có đoạn “Những khao khát, theo đuổi mục tiêu mạnh mẽ chính là động lực để bạn tìm lời giải cho vấn đề của bản thân”. Đừng quá chú trọng vào chúng ta sẽ được gì, đang làm đúng hay sai mà hãy làm việc với niềm say mê bất tận. Tôi làm việc tôi hạnh phúc.

tôi làm việc, tôi hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *