ƯỚC MƠ CỦA BẠN LÀ GÌ?

Ước mơ của bạn là gì? Câu hỏi mà tôi thường hỏi những bạn trẻ khi mới tham gia chương trình huấn luyện của tôi. Có nhiều phương pháp nhiệm màu được thiết kế để giúp bạn thực hiện được ước mơ. Vì thế, bạn cần phải hiểu rõ xem mình thật sự muốn gì?

Hãy ngồi xuống trước máy tính, hoặc lấy giấy bút ra, sau đó lập danh sách những điều bạn thật sự mong muốn trong mỗi lĩnh vực cuộc sống. Hãy suy nghĩ thật chi tiết về việc bạn muốn trở thành, thực hiện hay sở hữu gì trong cuộc sống – các mối quan hệ, công việc, tài chính, sức khỏe và những khía cạnh trong cuộc sống khác. Bạn có thể viết cụ thể và chi tiết đến mức nào cũng được, nhưng hãy nhớ rằng công việc của bạn đơn giản là chỉ liệt kê những điều bạn muốn, chứ không phải làm thể nào để có được chúng. Việc “làm thể nào” sẽ được lòng biết ơn thực hiện giúp bạn, thông qua phép màu của nó.

Tôi ước mơ công việc tốt hơn

Công việc tốt hơn - Cuộc sống tốt hơn. Better jobs - Better lives

Nếu bạn muốn có một công việc tốt hơn, hoặc công việc mà bạn hằng mong ước, hãy nghĩ đến tất cả những chi tiết của công việc ấy. Hãy nghĩ về những điều quan trọng đối với bạn, chẳng hạn như loại công việc bạn muốn làm, cảm giác bạn muốn được, những người bạn muốn làm việc chung, thời gian làm việc bạn muốn, địa điểm làm việc và mức lương bạn muốn

Tôi ước mơ có tiền để trợ cấp cho việc học của con

Tôi muốn có tiền để trợ cấp cho việc học của con tôi

Nếu bạn muốn có tiền để trợ cấp cho việc học của con, hãy liệt kê những chi tiết về việc học của chúng, bao gồm trường mà con bạn muốn theo học, học phí, sách vở, thức ăn, quần áo và phương tiện di chuyển…để bạn biết được chính xác mình cần bao nhiêu tiền.

Tôi ước mơ một chuyến đi du lịch

Tôi ước một chuyến đi du lịch bên gia đình

Nếu bạn muốn đi du lịch thì hãy viết chi tiết về quốc gia bạn muốn đến, bạn muốn ở đó bao lâu, bạn muốn tham quan hay làm những gì, bạn muốn ở tại đâu và bạn muốn đến đó bằng phương tiện gì.

Tôi ước mơ tìm được một người bạn đời hoàn hảo

Tôi ước tìm được bạn đời hoàn hảo

Nếu bạn muốn tìm được bạn đời hoàn hảo, hãy viết ra mọi chi tiết về những nét tính cách mà bạn muốn có ở người ấy. Nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ, hãy viết ra những gì mà bạn muốn đối với mối quan hệ ấy.

Tôi ước mơ được khỏe mạnh hơn

Tôi ước mơ khỏe mạnh hơn, có lối sống năng động lành mạnh

Nếu bạn muốn khỏe mạnh hơn, hoặc cải thiện hiện trạng cơ thể mình, hãy nghĩ thật chi tiết về việc bạn muốn cải thiện sức khỏe hay cơ thể như thế nào. Tôi ước mong có một lối sống năng động lành mạnh có sức khỏe bên gia đình tôi.

Tôi ước mơ có một ngôi nhà

Tôi ước mơ có một ngôi nhà

Nếu bạn muốn có một ngôi nhà mơ ước, hãy liệt kê tất cả những chi tiết mà bạn muốn, từng phòng một. Nếu bạn muốn có được một thứ vật chất gì đó, chẳng hạn như xe hơi, quần áo hay các thiết bị, hãy viết chúng ra.

Tôi ước mơ đạt được điều gì đó

Ước mơ là khởi đầu của câu chuyện

Nếu bạn muốn đạt được gì đó, chẳng hạn như đỗ một kỳ thi, lấy bằng tốt nghiệp, đạt được thành tích nào đó trong thể thao, trở thành một nhạc sĩ, bác sĩ, nhà văn, diễn viên, nhà khoa học hay doanh nhân thành công, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn đạt được, hãy viết chúng ra và càng cụ thể càng tốt.

Tôi thành thật khuyến khích bạn dành nhiều thời gian để viết và duy trì danh sách những ước mơ của mình trong cuộc sống. Hãy viết ra tất cả, từ những điều nhỏ nhặt cho đến lớn lao, hoặc là những điều bạn muốn trong thời điểm này, trong tháng này hay trong năm nay. Khi bạn nghĩ ra những điều khác, hãy thêm chúng vào danh sách, và khi bạn nhận được điều đó, hãy gạch chúng ra khỏi danh sách. Một cách dễ dàng để tạo ra danh sách những điều bạn muốn, đó là chia ra chúng thành các loại khác nhau:

  • Sức khỏe và cơ thể
  • Sự nghiệp và công việc
  • Tiền bạc
  • Các mối quan hệ
  • Mong muốn cá nhân
  • Những thứ thuộc về vật chất

Sau đó chỉ cần viết thêm những điều bạn muốn trong mỗi loại đó.

Lời kết

Khi bạn hiểu rõ những điều mình muốn cũng là lúc bạn đưa ra hướng dẫn cụ thể cho sức mạnh của lòng biết ơn qua quyển sách phép màu, hướng dẫn cho nó những điều cần phải làm để thay đổi cuộc sống của bạn. Đó cũng là khoảnh khắc bạn khởi động cho một chuyến phiêu lưu kỳ thú nhất đời mình từng được trải nghiệm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *